รศ.ดร.กิตติ ประเสริฐสุข รองอธิการบดีฝ่ายวิเทศสัมพันธ์ และผศ.ดร.สุปราณี ลิสวัสดิ์ ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายวิเทศสัมพันธ์ จัดประชุมผู้บริหารคณะ สำนัก สถาบันและเครือข่ายวิเทศสัมพันธ์ ครั้งที่ 2/2561 เมื่อวันที่ 31 ตุลาคม 2561 ณ ห้องประชุมปรีดี พนมยงค์ มธ.ศูนย์รังสิต โดยผู้บริหารฝ่ายวิเทศสัมพันธ์ ได้แจ้งนโยบายและแนวทางการดำเนินการเพื่อร่วมกับผู้บริหารคณะ/หน่วยงาน เพื่อผลักดันมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ไปสู่ความเป็นนานาชาติและเพื่อให้มหาวิทยาลัยก้าวไปสู่ลำดับที่สูงขึ้นในการจัดอันดับมหาวิทยาลัยทั้งโลก โดยได้หารือแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและแบ่งบันประสบการณ์ในเรื่องดังต่อไปนี้

หารือประเด็นที่เกี่ยวกับนโยบาย Stategic Partnership ของมหาวิทยาลัย แนวทางการจัดสรรทุนการศึกษาให้นักศึกษาต่างชาติ การร่วมกันในการเดินทางไปรับนักศึกษาต่างชาติผ่านสถานทูตไทยในประเทศกลุ่ม CLMV การส่งนักศึกษาไทยไปแลกเปลี่ยน และประเด็น Internationalization

นอกจากนี้ ที่ประชุมยังได้ข้อสรุปการจัดประชุมเครือข่ายวิเทศสัมพันธ์ ครั้งที่ 3/2561 จะเป็นการเชิญผู้อำนวยการหลักสูตรนานาชาติเข้าร่วมหารือในประเด็นการรับนักศึกษาต่างชาติอีกครั้ง